Việt Nam đóng góp nhiều ý kiến quan trọng tại Phiên họp Ủy ban AIPA (Lượt xem: 786)

Trang web dự đoán bóng đá rất chính xác
vị trí của bạn:Trang web dự đoán bóng đá rất chính xác > hợp tác trao đổi > Việt Nam đóng góp nhiều ý kiến quan trọng tại Phiên họp Ủy ban AIPA (Lượt xem: 786)
Việt Nam đóng góp nhiều ý kiến quan trọng tại Phiên họp Ủy ban AIPA (Lượt xem: 786)
ngày phát hành:2023-09-17 11:52    Số lần nhấp:52
Sáng ngày 8/8, tại Thủ đô Jakarta, Indonesia, trong khuôn khổ Đại hội đồng Liên nghị viện các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 44 (AIPA-44) đã diễn ra các Phiên họp Ủy ban các vấn đề Chính trị và Ủy ban các vấn đề Kinh tế của AIPA. Với tinh thần chủ động, tích cực và có trách nhiệm, Đoàn Việt Nam đã tham gia và có những đóng góp quan trọng vào quá trình xem xét và hoàn thiện các Dự thảo văn kiện tại Phiên họp này.  Việt Nam đóng góp nhiều ý kiến quan trọng tại Phiên họp Ủy ban AIPA Đoàn Việt Nam dự Phiên họp Ủy ban AIPA.

Tại Phiên họp Ủy ban các vấn đề Chính trị, các nước đã xem xét và thông qua Nghị quyết Báo cáo về Cuộc gặp giữa các nhà lãnh đạo ASEAN-AIPA nhân dịp Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 42 và Nghị quyết Báo cáo về Hội nghị Nhóm Tư vấn AIPA lần thứ 14. Đại diện Đoàn Việt Nam đã trình bày Báo cáo kết quả Hội nghị Nhóm Tư vấn AIPA lần thứ 14 do Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức từ ngày 10 - 12/7/2023 tại Phú Quốc, Kiên Giang; tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến thực chất, cụ thể nhằm hoàn thiện các Dự thảo văn kiện, được đoàn Đại biểu Quốc hội, Nghị viện các nước hoan nghênh và đánh giá cao.

Trong quá trình thảo luận, trao đổi ý kiến về các vấn đề khu vực và Quốc tế cùng quan tâm, Việt Nam tái khẳng định quan điểm,hợp tác trao đổi lập trường chung của Việt Nam và ASEAN, nhấn mạnh tầm quan trọng của duy trì hòa bình, an ninh, ổn định, an toàn và tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông, giải quyết hòa bình các tranh chấp phù hợp với các nguyên tắc luật pháp Quốc tế được thừa nhận rộng rãi.

Cũng trong khuôn khổ Đại hội đồng Liên nghị viện các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 44 đã diễn ra Hội nghị Nghị sĩ trẻ AIPA (YPA). Đoàn Việt Nam tham gia tích cực, xây dựng sửa đổi các văn kiện, đóng góp vào thành công chung của hội nghị, đồng thời cũng chuẩn bị cho Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 diễn ra từ ngày 14 - 18/9/2023 tại Hà Nội, với sự tham gia của hàng trăm nghị sĩ trẻ đến từ 173 quốc gia. Tại hội nghị, các nước đã thảo luận Dự thảo Nghị quyết do Indonesia đề xuất về việc Thúc đẩy sự tham gia của thanh niên vì sự phát triển toàn diện, chuyển đổi kinh tế và tham gia dân chủ; Dự thảo nghị quyết Nâng cao vai trò của Nghị sĩ trẻ trong quản trị do Malaysia đề xuất./.

Nguồn TTX Việt Nam